Cách làm nhẫn chật đeo vừa tay hiệu quả CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Cách làm nhẫn chật đeo vừa tay sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề nhẫn bị chật đeo vào tay sẽ gây khó chịu hay nhẫn chật làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc nhẫn. Vậy khác phục tình trạng này như thế nào? Cùng Thương Lê Boutique khám phá về chủ đề này trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân nhẫn bị chật?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhẫn chật. Trong đó phỏ biến nhất có thể kể đến các nguyên nhân dưới đây:

  • Đo sai size nhẫn

Nguyên nhân phổ thông nhất chính là việc đo size tay bị sai dẫn tới nhẫn nhỏ hơn so với ngón tay. Do nhân viên tại cửa hàng mua trang sức làm việc sơ xuất, không chuyên nghiệp dẫn đến nhẫn không vừa với size tay. Khi gặp vấn đề này, bạn đừng cố đeo chúng vào bởi càng cố thì hậu quả chẳng thể lường trước được. Ngoài đo sai làm nhẫn chật thì còn có thể là đo quá rộng nhưng với cách này dễ xử lý hơn rất nhiều.

Cách làm nhẫn chật đeo vừa tay

  • Ngón tay to lên

Vấn đề này thịnh hành khi ngón tay của người đeo to lên sau khi đo xong size nhẫn. Nguyên nhân có thể do tăng cân hoặc bà bầu, sinh em bé. Dù là nguyên do nào đi chăng nữa thì chẳng thể phủ nhận ngón tay quá to so với nhẫn nên việc bị chật là điều dễ hiểu.

  • Nhẫn bị chật do thời tiết

Một nguyên nhân nhỏ dẫn tới nhẫn chật không đeo vừa tay là do thời tiết. Thời tiết nóng lên khiến tay to hơn 1 chút so với lúc đầu. Nhưng bình thường sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đâu nhé.

  • Nhẫn móp méo

Nhẫn là kim loại được chế tác từ vàng, tuy nhiên không phải loại nhẫn nào cũng chắc chắn, nhẫn vẫn rất dễ bị biến dạng, móp méo khi chịu tác động của lực quá lớn trong quá trình bê vác, lao động, tập thể dục hay va đập…khiến nhẫn bị méo, móp, không còn như hình dạng ban đầu. Khi đó đeo nhẫn dẫn đến cảm giác chật, rất khó tháo ra, đeo vào tùy ý.

Hướng dẫn cách làm nhẫn chật đeo vừa tay?

Thực tế thì việc nhẫn đã chật không nên đeo tiếp, có thể sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhẫn cưới là vật quan trọng trong cuộc đời bởi thế cần làm mọi cách để giữ và đeo đến trọn đời. Những cách làm nhẫn chật đeo vừa tay bên dưới sẽ giúp bạn xử lý tốt vấn đề này:

  • Cắt nhẫn

Việc cắt nhẫn có thể làm nhẫn rộng ra hay nhẫn hẹp trở lại. Trong trường hợp này thì cắt nhẫn sẽ biến chúng thành các chiếc nhẫn hở. Với nhẫn hở thì khi đó chúng ta có thể tùy chỉnh được 1 chút về size tay một cách dễ dàng.

Cách làm nhẫn chật đeo vừa tay

Việc cắt size nhẫn có thể thực hiện tại nhà hoặc đem tới cửa hàng. Tốt nhất nên đem tới cửa hàng để thực hành vì chúng giữ được vẻ đẹp và hình dáng của nhẫn. Nếu tự làm thì khả năng cao nhẫn sẽ sai lệch và dễ ảnh hưởng tới vẻ đẹp hoặc ổ đá, gây xước nhẫn. Khi đã cắt nhẫn thì khéo léo điều chỉnh cỡ size tay phù hợp nhất với size tay của mình nhé. Làm sao khi đeo bạn thấy thoải mái là được chứ đừng nên chật quá hoặc rộng quá.

  • Nới rộng nhẫn

Nới nhẫn là cách làm nhẫn chật đeo vừa tay hiệu quả. Cách này sẽ biến chiếc nhẫn chật vừa vặn hơn với size ngón tay. Hơn thế nữa thời gian và ngân sách không là vấn đề. Hiện giờ, nhiều thương hiệu trang sức đều có chính sách bảo hành toàn diện về chỉnh ni nhẫn hay đánh bóng…

Nếu nhẫn được gia công quá tinh xảo, cầu kì thì việc này e có vẻ khó thực hành hơn. Ngược lại, nhẫn càng đơn giản thì càng dễ nới rộng ra. Hãy tìm đến sự tư vấn của nhân viên cửa hàng trang sức khi có mong muốn sửa nhẫn chật.

Trên đây Thương Lê Boutique đã giải đáp cho bạn về cách làm nhẫn chật đeo vừa tay. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: Cách kẹp tóc càng cua dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *