Tìm hiểu chi tiết về các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài [XEM NGAY]

Các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài để lại cho người xem những ấn tượng riêng bởi từng hoàn cảnh, tính cách và những câu chuyện khác nhau. Cùng Thương Lê Boutique khám phá về những nhân vật này trong bài viết dưới đây!

Các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Kinomoto Sakura

Kinomoto Sakura (木之本 桜, きのもと さくら, tiếng Anh: Sakura Avalon, sinh ngày 1 tháng 4) là nhân vật chính của bộ truyện. Cô bé mười tuổi, học tại trường tiểu học Tomoeda. Sakura rất dễ thương với đôi mắt to thuần khiết, đôi môi nhỏ chúm chím và mái tóc ngắn ôm trọn khuôn mặt bầu bĩnh. Cô thích màu hồng, yêu hoa anh đào, thích ngủ nướng.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Cô bé có một tâm hồn tinh khiết, không thành kiến với cuộc sống, luôn yêu đời, vui vẻ, tốt bụng, năng động và rất giỏi thể thao, là một thành viên đội cổ động của trường. Tuy vậy, cô nàng rất ghét Toán và sợ ma. Cái tên “Sakura” theo tiếng Nhật nghĩa là “hoa anh đào”. Sakura có tình cảm với bạn thân của anh trai mình là Tsukishiro Yukito trong đa số thời gian của manga và anime. Nhưng sau này, khi tập cuối của Series được phát hành, Sakura đã nhận thấy người cô thật sự yêu thương lại chính là Li Syaoran.

Sakura trở thành thủ lĩnh thẻ bài một cách rất ngẫu nhiên. Do vô tình giải phóng các thẻ bài Clow khỏi phong ấn mà cô bị Keroberos – Thần thú cai quản các thẻ bài – bắt phải đi thu phục chúng trở về, nếu không thì tai họa sẽ ập đến. Trong thời gian thu phục các thẻ bài, cô nhận được sự trợ giúp của rất nhiều người như Keroberos, Daidouji Tomoyo, Li Syaoran, Li Meiling, Mizuki Kaho.

Sau khi thu phục toàn bộ các thẻ bài, cô đã vượt qua được Sự Phán xét Cuối cùng do Yue – Người giám hộ những thẻ bài Clow – chủ trì và được công nhận là Chủ nhân mới của Bộ bài Clow. Ở phần hai của manga và anime, trước những chuyện kì lạ xảy ra ở thị trấn Tomoeda, Sakura đã chuyển hóa các thẻ bài Clow thành thẻ bài mang tên cô và đánh bại phép thuật của

Keroberos

Linh thú cai quản các thẻ bài Clow theo tính chất Hỏa và Thổ, với biểu trưng của cậu là Mặt Trời. Kero được Clow Reed-người tạo ra các thẻ bài Clow, giao nhiệm vụ đi tìm chủ nhân mới cho thẻ bài khi ông mất. Ngụy trang trong hình dạng một con thú bông màu vàng với đôi cánh trắng, cậu đã giúp đỡ Sakura rất nhiều trong việc thu phục các thẻ bài, cậu được biết là người có tâm hồn ăn uống nhất trong phim.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Daidouji Tomoyo

Daidouji Tomoyo (大道寺 知世 Daidōji Tomoyo?, Tiếng Anh: Madison Taylor, sinh ngày 3 tháng 9) là một trong các nhân vật chính của Series. Cô là bạn thân và là chị em họ hàng bên ngoại của Sakura. Tomoyo là con gái của Chủ tịch công ty Đồ chơi Daidouji, Daidouji Sonomi. Cô dễ thương không kém Sakura với gương mặt bầu bĩnh, mái tóc đen buông xõa khỏe khoắn, đôi mắt to tròn long lanh. Sống trong nhung lụa từ thuở tấm bé, có cả một hàng ngũ vệ sĩ nữ đi cùng để bảo vệ và trợ giúp bất cứ nơi đâu nhưng không vì vậy mà cô trở nên tự phụ, kiêu ngạo.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Ngược lại, Tomoyo rất tình cảm, tốt bụng với mọi người. Đối với Sakura, cô luôn dành cho bạn mình một tình yêu thầm kín qua sự quan tâm và chăm sóc rất chu đáo của mình. Trong phần đầu của bộ truyện, cô để ý Toya vì Toya và Sakura có rất nhiều điểm rất giống nhau. Trong Sự Phán xét Cuối cùng, Sakura mơ thấy một thế giới mà mọi người không biết đến người quan trọng nhất đối với mình và trong đó, Tomoyo đối xử với cô rất bình thường, có thể nói rằng là quá lãnh đạm.

Tomoyo là người đầu tiên biết Sakura là thủ lĩnh thẻ bài và luôn giữ kín bí mật này. Cô cũng đảm nhận việc quay phim các cảnh chiến đấu của Sakura cùng việc chuẩn bị trang phục chiến đấu cho mỗi thước phim. Ngoài ra, cô cũng là một người hỗ trợ đắc lực nhất cho Sakura bằng trí thông minh nhạy bén, khả năng quan sát tinh tế và lòng nhiệt tình với người bạn thân của mình. Cô đã từng đưa ra nhiều lời khuyên có ích cho Sakura, Li Shaoran, Li Meiling và nhiều nhân vật khác.

Ngoài ra, Tomoyo còn là một trong các giọng ca xuất sắc của Trường tiểu học Tomoeda. Giọng hát của cô từng là mục tiêu của hai thẻ bài Song và Voice. Trong các tập cuối của Anime, cô tỏ ra khá là để ý đến Eriol. Nhiều người cũng vì thế mà cho rằng cô có tình cảm đặc biệt với Eriol, nhưng sự thật theo CLAMP xác nhận, tình yêu của cô chỉ dành cho Sakura (giống như mẹ của mình, có một tình cảm đặc biệt cho Nadeshiko, mẹ của Sakura).

Li Syaoran

Li XiaoLang (李 小狼 Li Shaoran?, Phiên âm Hán-Việt: Lý Tiểu Lang, sinh ngày 13/7, ý nghĩa của tên là “con sói nhỏ”) là nhân vật chính trong bộ truyện và là họ hàng xa của Clow Reed – người tạo ra các thẻ bài Clow. Là một thành viên trong gia tộc Li ở Hồng Kông, gia tộc mà mẹ của Clow đã từng là thành viên, Li Syaoran tin rằng cậu chính là chủ nhân của những thẻ bài Clow chứ không phải là Kinomoto Sakura.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Cậu xuất hiện lần đầu vào lúc 4 tháng sau kể từ ngày phong ấn bị loại bỏ và khi mới xuất hiện, cậu tỏ ra là một kẻ khó ưa, hay chê Sakura “vô dụng”, “không xứng đáng là chủ nhân những thẻ bài”, tranh giành quyền sở hữu những thẻ bài với Sakura. Ngoài ra, cậu có tình cảm với Tsukishiro Yukito – người mà Sakura thầm thương trộm nhớ – nên hai người này trở thành kì phùng địch thủ cả trong chuyện thu phục thẻ bài lẫn chuyên tình cảm trong suốt phần 1 của bộ phim và sau đó Li Syaoran ko thích Yukito mà đổi sang Sakura (thủ lĩnh thẻ bài). Sang phần 2, mối quan hệ giữa cậu và Sakura đã dịu đi, thậm chí cậu còn tương trợ cho Sakura rất nhiều trong việc thu phục các thẻ bài.

Đến phần 3, Sakura đã trở thành chủ nhân mới của bộ bài Clow, lớp có thêm một thành viên mới là Eriol Hiiragizawa, và khởi đầu có nhiều chuyện diễn ra ở thị trấn. Li Syaoran nảy sinh tình cảm với Sakura với xu hướng ngày một mãnh liệt, thậm chí cậu còn ghen với Eriol do cậu nghĩ Eriol thân thiết với Sakura “trên mức bình thường”. Nhưng cậu vẫn chẳng thể nói lên tình cảm của mình với người cậu yêu cho đến khi Sakura chiến thắng Eriol, cậu mới bộc lộ cảm xúc của mình.

Điều này làm Sakura hết sức bối rối. Nhưng rồi cậu phải về Hồng Kông khi mà chưa nhận được câu trả lời. Và đây là cảm hứng để cho những nhà sản xuất phim làm nên The Movie 2, trong đó có đoạn Sakura thú nhận về tình cảm của mình với Syaoran dù rằng trong truyện là Sakura đã thổ lộ tình cảm trước khi Syaoran về Hồng Kông. Còn trong manga tập cuối, Li Syaoran đã trở về Nhật và gặp lại Sakura vào trung học sau một năm dài.

Li Syaoran thật sự là một pháp sư giỏi với khả năng phép thuật biểu hiện qua những câu thần chú cấp cao thông qua những lá bùa và thanh kiếm Jian của mình, cùng với kỹ năng võ thuật, kiếm thuật cao của mình. Trong anime, cậu cũng thu thập được một số thẻ bài cho riêng mình (nhưng trong truyện tranh thì hoàn toàn…trắng tay).

Những nhân vật có liên quan đến các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Kinomoto Touya

Kinomoto Touya (木之本 桃矢 Kinomoto Tōya?, Tiếng Anh: Tory Avalon, sinh ngày 29/2, tên anh hiểu theo nghĩa tiếng Nhật là “đào thỉ” (mũi tên bằng gỗ đào); tiếng Anh là “bảo thủ”) anh trai của Kinomoto Sakura. Dù rằng hay trêu chọc em gái nhưng Touya rất chú ý và cố gắng bảo vệ cô. Anh biết Sakura là người thu phục thẻ bài, và anh thường nhận làm vài việc bán thời gian để có thể ở gần giúp đỡ Sakura khi cần. Lúc đầu anh không ưa gì Syaoran vì biết rằng ngày nào đó anh này sẽ “giật mất” Sakura khỏi mình.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bàiTouya là người có năng lực ngoại cảm rất mạnh, anh có một số pháp thuật như khả năng nhìn thấy linh hồn người đã chết và khả năng cảm nhận được sức mạnh phép thuật. Anh có người bạn thân là Tsukishiro Yukito, mặc dù anh biết đó chính là hiện thân của Yue. Anh đã trao tất cả năng lượng của mình cho Yue để cứu cả Yue và Yukito. Suốt phần hai của phim, có thể cô giáo dạy toán của Sakura cũng là một người có phép thuật rất mạnh và có lẽ là do sự thu hút lẫn nhau về năng lực pháp thuật giữa hai người chứ không hẳn là tình cảm trai gái.

Tsukishiro Yukito

Tsukishiro Yukito (月城 雪兎 Tsukishiro Yukito?, Tiếng Anh: Julian Star, sinh ngày 25/12, “Mặt trăng – màu trắng và tuyết” là ý nghĩa tên anh) bạn thân nhất của Touya – anh trai của Sakura. Anh chính là hiện thân của Yue – một trong hai người canh gác thẻ bài Clow. Anh là người tốt bụng và đôn hậu. Trong phần đầu phim, Sakura có cảm tình với Yukito. Khi cô tỏ bày cảm xúc của mình thì anh nhẹ nhàng chối từ và thú nhận rằng mình yêu Toya (Chính Yue cũng đã cảm nhận được thứ tình cảm này tận sâu trong trái tim Yukito).

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bàiHầu hết thời gian của phim, Yukito không biết về sự tồn tại của Yue mặc dù anh luôn thấy thèm ăn (ăn là một cách để Yue thu thập năng lượng). Khi Sakura thu thập được toàn bộ thẻ bài thì nhu cầu về năng lượng của Yue đã tăng đến mức mà Yukito chẳng thể đáp ứng nổi. Yukito bắt đầu ăn nhiều hơn và ngủ bất kì nơi đâu, ngay cả khi đang đứng. Sau khi Touya truyền năng lượng cho Yukito, anh bắt đầu cảm thấy sự hiện diện của Yue. Eriol cho Yue biết rằng Eriol (và Clow) biết chắc Sakura sẽ trở thành thủ lĩnh thẻ bài nay mai.

Yue

Yue (月? Bính âm Hán ngữ Hán ngữ: Yue, tức “Mặt trăng”) là một người gác thẻ bài có quyền năng rất mạnh. Anh chàng Tsukishiro Yukito đẹp trai chính là hiện thân của Yue, mặc dù Yukito từng không biết điều đó. Không giống như Ceberus, quyền năng của Yue phần nhiều dựa vào năng lượng của chủ nhân. Năng lượng của Sakura thì chưa đủ mạnh để duy trì Yue. Về sau, anh trai Touya của Sakura nói cho Yue biết Yukito không phải con người. Touya truyền cho Yue năng lượng để giúp anh tồn tại.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bài

Dù không phải con người nhưng Yue có bề ngoài là một cậu thanh niên tóc dài màu trắng, mắt màu tím giống mắt mèo và có đôi cánh trắng. Yue nghiêm túc và không thích những chuyện phiền phức, anh xa rời mọi người và hoàn toàn trái ngược với Yukito.

Li Meiling

Li Meiling (李苺鈴 Ri Meirin?, Phiên âm Hán-Việt: Lý Môi Linh, sinh ngày 25 tháng 3) là một nhân vật chỉ xuất hiện từ tập 20 trở đi trong phiên bản hoạt hình của bộ truyện Cardcaptor Sakura. Cô là em họ của Li Syaoran và đã có hứa hôn. Lúc nhỏ khi còn sống ở Hồng Kông, cả hai người đều được huấn luyện võ thuật với sư phụ Wang Wei. Một đêm kia, con chim cảnh của cô bị sổ lồng. Khi ấy Syaoran đã trấn an cô đừng khóc rồi không quản mưa gió mà đi tìm con chim về cho Meiling.

các nhân vật trong Thủ lĩnh thẻ bàiĐiều này làm cô biết ơn và cảm động, và từ ngày đó cô nguyện hiến dâng cuộc đời cho anh. Cô tuyên bố rằng cô thích Syaoran hơn tất thảy người khác, tự suy luận rằng anh cũng thích cô, và cô tuyên bố họ đã đính hôn. Cùng với đó, cô hứa rằng nếu anh tìm được ai đó khiến anh thích người đó hơn cô thì anh hãy cho cô biết và cô sẽ hủy hôn.

Khi đến Tokyo, Meiling có ý định giúp Syaoran thu thập thẻ bài và tỏ ra không ưa Sakura. Trong những tập về sau, Meiling dần thấy tôn trọng Sakura và trở nên bạn của cô trong tập 43. Ngay từ chuyến thăm đầu tiên thì Meiling đã như nhận biết Syaoran đã yêu Sakura, nhưng phải đến tập 60 thì cô mới công nhận Sakura chính là người mà Syaoran yêu. Do muốn giữ lời hứa với Meiling nên Syaoran định nói cho cô biết rằng anh đã yêu Sakura, nhưng Meiling ngăn lại và nói rằng cô đã biết chuyện. Cô hủy hôn với Syaoran và nhanh chóng bỏ đi. Trong tập cuối, Meiling trở về nhà và không thể hiện trong phim nữa. Cô tái xuất trong The Movie 2 cùng với Syaoran.

Tính tình cô bé bướng bỉnh, nhõng nhẽo, hay phá quấy nhưng rất đáng yêu. Trong anime, tạo hình của cô khá nghịch ngợm và xinh đẹp chẳng kém những nhân vật nữ khác. Tuy nhiên cũng không ít người ghét cô vì có hơi xích mích với Sakura và bị coi là kẻ phá bĩnh cặp đôi giữa mình và Li Syaoran.

Không giống Syraoran, Meiling không có quyền phép gì cả mà chỉ dựa vào khả năng chiến đấu bằng chính sức lực của mình. Do vậy cô không giúp được gì nhiều cho Syaoran trong các trận chiến với thẻ bài CLOW.

Trên đây Thương Lê Boutique đã giải đáp cho bạn về các nhân vật trong thủ lĩnh thẻ bài. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: Các mẫu túi xách đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *